Mẫu hình nến The Morning Star – Sao Mai

Rate this post

Mẫu Morning Star là một mẫu đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm giá. Mẫu Morning Star gồm 3 nến:

  • Nến lớn:nến giảm (ngày thứ nhất)
  • Nến nhỏ:nến giảm hoặc nến tăng (ngày thứ hai)
  • Nến lớn:nến tăng (ngày thứ ba)
Mẫu hình nến The Morning Star - Sao Mai

Phần đầu tiên của mẫu đảo chiều Morning Star là một nến giảm lớn màu đỏ. Ở ngày thứ nhất này sự giảm giá là hết sức rõ ràng (liên tục tạo ra những điểm thấp mới).

Phần thứ hai vẫn bắt đầu là 1 xu hướng giảm thể hiện bởi một khoảng trống giảm, sự giảm giá vẫn chiếm chủ đạo. Tuy nhiên, sự giảm giá này đã không đẩy đường giá xuống thấp hơn được nữa. Nến ngày thứ hai phải là một nến có thân nến rất nhỏ và có thể là nến tăng hoặc giảm hay nến bình thường (Doji).

Nói chung một nến tăng ở ngày thứ hai sẽ là một dấu hiệu mạnh của sự đảo chiều sắp xảy ra. Nhưng ngày thứ ba mới đóng vai trò quan trọng hơn cả.

Ngày thứ ba bắt đầu bằng một khoảng trống tăng (dấu hiệu tăng giá). Sự tăng giá này có thể đẩy đường giá lên cao hơn nữa, thông thường nó phải lấp đầy sự giảm giá của ngày thứ nhất.

Ví dụ biểu đồ The Morning Star

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ một Morning sao mô hình đảo chiều tăng giá xảy ra vào cuối của một xu hướng:

Mẫu hình nến The Morning Star - Sao Mai

Ngày thứ nhất của mẫu Morning Star ở ví dụ trên là một sự giảm giá mạnh (biểu hiện qua nến giảm lớn màu đỏ). Ngày thứ hai vẫn tiếp tục quan điểm giảm giá của ngày thứ nhất bởi đã có một khoảng trống giảm. Tuy nhiên, ngày thứ hai đã hình thành một Doji (biểu hiện sự do dự), sự giảm giá đã không tiếp tục giảm sâu hơn như ngày hôm trước nhưng chúng cũng chỉ có thể đưa giá đóng cửa xấp xỉ với giá mở cửa mà thôi.
Ngày thứ ba bắt đầu một khoảng trống tăng (dấu hiệu tăng giá), sự tăng giá này đã kéo thêm những nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Hơn nữa ngày thứ ba đã bẻ gãy xu hướng giảm giá được tồn tại trong vài tuần trước. Cả 2 dấu hiệu: xu hướng giá bị bẻ gãy và mẫu Morning Star xảy ra đã giúp cho nhà đầu tư ra quyết định mua và nắm giữ chứng khoán này một cách lâu hơn.

Điều cần nhớ rằng mẫu Morning Star là một mẫu 3 nến đảo chiều tăng giá rất chắc chắn.

Mô hình đảo ngược của Morning Star là Evening Star

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận